Nước Chủ Nhà Sea Games 32 Campuchia Chuẩn Bị Thế Nào?

Nước chủ nhà sea games 32 campuchia chuẩn bị thế nào?

Sea games là một trong những kỳ Thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Sự kiện đặc biệt này diễn ra chỉ 2 năm 1 lần, cho nên nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ. Năm nay, Campuchia chính là nước chủ nhà của kỳ Sea games này. Hãy cùng 11BET tìm hiểu chi tiết về nước chủ nhà sea games 32 campuchia qua bài viết nhé.

Tổng quan về nước chủ nhà Campuchia

Campuchia còn được biết đến với cái tên là “đất nước chùa tháp”, đất nước này nằm tại tây nam bán đảo Đông Dương. Thủ đô Phnom Penh là thành phố trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của Campuchia, đây cũng là thành phố lớn nhất tại đất nước này.

Văn hóa của nước chủ nhà sea games 32 campuchia rất đa dạng và phong phú. Trải qua nhiều biến cố lịch sử, đến nay, đất nước này vẫn giữ được nét văn hóa lâu đời của mình.

Tổng quan về nước chủ nhà Campuchia
Tổng quan về nước chủ nhà Campuchia

Bên cạnh đó, tôn giáo cũng là một yếu tố đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống, văn hóa của đất nước Campuchia. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy thông qua các kiến trúc đình, chùa trải dài đất nước này. Quần thể di tích nổi tiếng nhất có thể kể đến là đền Angkor Wat, Angkor Thom.

Nước chủ nhà sea games 32 campuchia chuẩn bị thế nào?

Vì là lần đầu tiên Đại hội Thể thao được tổ chức tại đây, cho nên Campuchia đã chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng và chỉnh chu toàn bộ nội dung cho Đại hội Thể thao này. Hãy cùng theo dõi xem nước chủ nhà sea games 32 campuchia đã chuẩn bị như thế nào?

Địa điểm tổ chức Đại hội

Phnom Penh là địa điểm được nước chủ nhà sea games 32 campuchia xem xét và lựa chọn để tổ chức kỳ Đại hội Thao này. Là một thành phố lớn và đông dân nhất của Campuchia, Phnom Penh không chỉ là thủ đô của đất nước này. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng của thành phố cũng đáp ứng được sự kiện thể thao với nhiều môn thi đấu quan trọng như Sea games.

Ngoài Phnom Penh, có đến 4 địa phương ngoài thủ đô cũng đồng đăng cai. Đó là Siem Reap, Sihanoukville, Kampot và Kep. Đây cũng là 4 địa phương được đánh giá cao về mặt cơ sở hạ tầng tại đất nước Campuchia.

Quy trình tổ chức Đại hội của nước chủ nhà sea games 32 campuchia

Vào tháng 12/ 2021, sân vận động Morodok Techo tại thủ đô Phnom Penh được khánh thành. Sức chứa của sân vận động mới này lên đến 75.000 chỗ ngồi, đầy đủ những phòng chức năng cho Đại hội.

Đây cũng sẽ là địa điểm diễn ra lễ khai mạc, bế mạc cũng như là các môn thể thao quan trọng như điền kinh, hay là bóng đá sea games 32. Bên cạnh đó, khuôn viên sân vận động của nước chủ nhà sea games 32 campuchia còn có cung thể thao dưới nước và nhà thi đấu vô cùng hiện đại.

Nước chủ nhà sea games 32 campuchia chuẩn bị thế nào?
Nước chủ nhà sea games 32 campuchia chuẩn bị thế nào?

Đại hội Thể Thao Sea games 32 sẽ được tổ chức tại Campuchia với phương châm “Thể thao: Sống trong hòa bình”. Linh vật của kỳ Sea games sẽ là 2 chú thỏ Rumduol (thỏ đực) và Borey (thỏ cái), chúng là biểu tượng cho sự thông minh, nhanh nhẹn và chính trực nhất.

Logo chính của Sea games 32 được nước chủ nhà thông qua

Logo của kỳ Sea games 32 bao gồm hình ảnh cách điệu của một di tích quần thể của Campuchia, đó chính là đền Angkor Wat. Đây cũng là một di sản thế giới, được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận.

Bên cạnh đó, trên logo của Sea games 32 còn có biểu tượng của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cùng với 4 con rồng Neak quấn đuôi vào nhau. Đây là biểu tượng của sự đoàn kết, sức mạnh và sự thanh khiết.

Có những điểm nhấn nào tại kỳ Sea games 32

Đối với người dân Campuchia, kỳ Sea game 32 vô cùng quan trọng, bởi vì đây là sự kiện được chờ đợi sau 64 năm. Chính vì thế, nước chủ nhà sea games 32 campuchia đã nỗ lực không ngừng để tạo ra một kỳ Đại hội Thể thao đầy ấn tượng.

  • Quốc gia xinh đẹp này đã quyết định miễn phí vé vào sân, để xem các môn thi đấu cho mọi người hâm mộ.
  • Miễn phí ăn, ở và đi lại cho 11 đoàn thể thao từ các nước.
  • Miễn phí dịch vụ y tế, cũng như là cấp cứu tại chỗ cho kỳ Đại hội Thể Thao này.
  • Có hơn 2.000 phóng viên thuộc ASEAN và Timor Leste đăng ký tác nghiệp cho sự kiện này, tại nước chủ nhà sea games 32 campuchia.
  • Một điểm nhấn đặc biệt khác nữa là trong lễ khai mạc và bế mạc sẽ có khoảng 1.000 nghệ sĩ, 2.000 vận động viên cùng với các binh sĩ của Campuchia. họ sẽ cùng nhau kết hợp và biểu diễn tiết mục văn nghệ hoành tráng nhất, mãn nhãn cho những khán giả.
  • Để chuẩn bị cho lễ khai mạc, Ban tổ chức đã chuẩn bị cho kịch bản của chương trình từ thời điểm hiện tại hơn 1 năm về trước.
Có những điểm nhấn nào tại kỳ Sea games 32
Có những điểm nhấn nào tại kỳ Sea games 32

Để có được một kỳ Đại hội Thể Thao chất lượng nhất, nước chủ nhà sea games 32 campuchia đã không ngừng nỗ lực, trau chuốt và chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt. Từ đó, có thể hứa hẹn mang đến một kỳ Sea games ấn tượng nhất cho người hâm mộ.