Môn Thi Đấu Sea Games 32

Tổng quan về Sea games 32

Giới Thiệu Các Môn Thi Đấu Sea Games 32 Tại Thể Thao 11Bet

Như đã biết, Sea Games là một trong những kỳ Đại hội Thể Thao lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á. Chính vì thế, sẽ có rất nhiều nội dung thi đấu, cùng với hàng nghìn vận động viên đến từ các quốc gia. Bài viết dưới đây 11BET sẽ tổng hợp các môn thi đấu sea games 32 chi tiết nhất, hãy theo dõi ngay để nắm bắt thông tin nhanh nhất về chủ đề này.

Tổng quan về Sea games 32

Kỳ Đại hội Thể Thao Đông Nam Á lần thứ 32 này sẽ được tổ chức tại đất nước Campuchia. Sea games 32 sẽ diễn ra tại sân vận động Morodok Techo, tọa lạc tại thủ đô Phnom Penh xinh đẹp của đất nước này.

Sea games 32 được xem là sự kiện thể thao lớn nhất, mà Campuchia đăng cai tổ chức lần đầu tiên. Mọi khâu chuẩn bị và tổng hợp môn thi đấu sea games 32 cho kỳ Đại hội này, đều được nước chủ nhà hoàn tất vô cùng chu đáo. Kỳ Sea games 32 này hứa hẹn mang đến những hình ảnh đẹp nhất về văn hóa, con người và đất nước Campuchia.

Tổng quan về Sea games 32
Tổng quan về Sea games 32

Thời gian Đại hội Thể thao diễn ra khi nào?

Kỳ Sea games 32 này sẽ được diễn ra từ ngày 5 cho đến ngày 17/5 tại đất nước Campuchia. Lễ khai mạc và bế mạc sẽ được diễn ra tại sân vận động Morodok Techo. Với sức chứa lên đến 75.000 chỗ ngồi, khoản kinh phí xây dựng cho sân vận động này là 160 triệu USD.

Ba nội dung thi đấu sớm nhất trong các môn thi đấu sea games 32, tại kỳ Đại hội Thể thao này là môn Cờ ốc (Ouk Chaktrang), Cricket và bóng đá nam. Những nội dung này được thi đấu khởi tranh kể từ 29/4. Trong khi đó, ASEAN Para Games 12 sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 9/6 với tổng cộng 13 môn thi đấu.

Những quốc gia tham dự kỳ Sea games 32

Có 11 quốc gia sẽ cùng nhau tranh tài tại những môn thi đấu sea games 32. Đó là những quốc gia: Brunei, Campuchia, Malaysia, Myanmar, Indonesia, Philippines, Singapore, Lào, Thái Lan, Timor Leste và Việt Nam.

Sea games 32 tại Campuchia dự sẽ chào đón các vận động viên, huấn luyện viên và nhân viên từ các đoàn với số lượng lên đến 12.400 người. Trong đó, đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tham dự với 1.003 thành viên. Đây là số lượng thành viên tham dự đông nhất từ trước đến nay của đoàn Thể thao Việt Nam khi tham dự kỳ đại hội tại nước ngoài.

Tổng hợp môn thi đấu sea games 32 chi tiết nhất

Nước chủ nhà Campuchia đã thống nhất và chốt 37 môn thi đấu chính thức ở kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á (Sea games 32). Danh sách có nhiều hơn 1 môn thi đấu so với danh sách ban đầu. 

Tổng hợp môn thi đấu sea games 32 chi tiết nhất
Tổng hợp môn thi đấu sea games 32 chi tiết nhất

Những điểm nhấn trong cách môn thi đấu tại sea games 32 

Đáng chú ý, trong môn thi đấu sea games 32, thì những môn trong chương trình Olympic có thể kể đến như bắn súng, bắn cung, canoeing  và các môn phối hợp khác ,… thì lại không xuất hiện. Điều này gây sự ảnh hưởng đáng kể đến thành tích của đoàn thể thao nước ta. Bởi, những môn này đều là thế mạnh đặc biệt của các vận động viên tại đoàn.

Trong khi đó, nước chủ nhà Campuchia lại thêm 3 môn truyền thống vào nội dung thi đấu. Đó là 3 nội dung: Bokator, Kun Khmer và Cờ Ok Chaktrong (cờ ốc). Việc đăng cai tổ chức kỳ Sea games là cơ hội để đất nước quảng bá các môn thể thao bản sắc dân tộc, theo như lời chia sẻ của ông Vath Chamroeun.

Môn thi đấu được khởi tranh đầu tiên trong môn thi đấu sea games 32 tại kỳ Đại hội là Bóng đá, tiếp theo đó là các môn Thuyền buồm và Khúc côn cầu trong nhà. Dự kiến, đoàn Việt Nam sẽ góp mặt vào 30 môn thi đấu và 444 nội dung. Kỳ Đại hội Thể Thao này dự sẽ khá là khó khăn đối với đoàn Thể Thao Việt Nam.

Danh sách những môn thi đấu sea games 32

Như đã đề cập ở trên, có đến 37 môn thi đấu tại kỳ Đại hội Thể Thao Đông Nam Á – Sea games 32 này. Trong đó, có 3 môn thi đấu truyền thống được chủ nhà Campuchia thêm vào các nội dung thi đấu. 

37 môn thi đấu chính thức tại kỳ Sea games 32 bao gồm: Điền kinh, golf, thể thao dưới nước, floorball, cầu lông, bi-a, quyền anh, thể thao điện tử, bóng đá, cricket, khiêu vũ thể thao, bóng rổ, đua xe đạp, cờ Ok Chaktrong, đấu kiếm, thể dục.

Danh sách những môn thi đấu sea games 32
Danh sách những môn thi đấu sea games 32

Ngoài ra, còn có các môn như hockey, judo, karate, Kun Khmer, chạy vượt chướng ngại vật, đua thuyền truyền thống, pencak silat, bóng bàn, taekwondo, bi sắt, hai và ba môn phối hợp hiện đại, thuyền buồm, soft Tennis, jet ski, cầu mây, quần vợt, bóng chuyền, cử tạ, vật, bokator và wushu.

Với môn thi đấu sea games 32 được chia sẻ trên đây. Kỳ Sea games 32 này hứa hẹn, sẽ mang đến cho khán giả những giây phút mãn nhãn với đa dạng nội dung và sự đặc sắc nhất.

Hòa chung không khí sôi động của Sea games 32, thể thao 11BET đã mang đến cho độc giả danh sách môn thi đấu sea games 32. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn có thể nắm rõ những thông tin mình đang tìm kiếm nhé.