Tìm Hiểu Giải Bóng Đá Sea Games 32 Dành Cho Anh Em

Kết quả bốc thăm các đội đấu bóng đá sea games 32

Sea games 2023 hay còn được gọi là sea games 32, được tổ chức để thi đấu các bộ môn thể thao hai năm một lần giữa các nước Đông Nam Á. Dưới sự dẫn dắt của chủ nhà là nước Campuchia, bao gồm 37 môn được dự thi. Và bộ môn bóng đá là một trong số đó, cùng 11BET tìm hiểu bóng đá sea games 32 qua bài viết dưới đây.

Vài nét sơ lược về bóng đá sea games lần thứ 32

Đối với bóng đá sea games 32 thì thời gian diễn ra sẽ bắt đầu từ ngày 29/4 đến 16/5/2023, được diễn ra tại đất nước chủ nhà Campuchia. Các trận đấu sẽ được thi đấu tại Phnôm Pênh, cũng là thủ đô của Campuchia. 

Với bộ môn đá bóng nam thì độ tuổi được giới hạn bao gồm độ tuổi từ 1/1/2001 về sau, các cầu thủ không đáp ứng được yêu cầu về số tuổi sẽ không được tham gia. Tuy nhiên đối với bóng đá nữ sẽ không bị giới hạn độ tuổi, dù các cầu thủ dù lớn hay nhỏ tuổi.

Vài nét sơ lược về bóng đá sea games lần thứ 32
Vài nét sơ lược về bóng đá sea games lần thứ 32

Địa điểm diễn ra bóng đá sea games 32

Tại thành phố Phnôm Pênh sẽ được có 5 địa điểm dùng để tổ chức nội dung thi đấu, bao gồm các sân vận động có sức chứa khủng tại nơi đây. Đối với bóng đá nam và nữ sẽ được tổ chức tại các sân vận động khác nhau, một phần cũng tùy vào số lượng khán giả. Dưới đây là các sân vận động được dùng làm nơi tổ chức bóng đá sea games 32.

  • Sân vận động với sức chứa lớn Morodok Techo, có thể chứa đến 60.000 khán giả xem thi đấu bóng đá. Và nơi đây được sử dụng để tổ chức các trận bán kết, chung kết hay tranh huy chương đồng cho bóng đá nam.
  • Ngoài ra sân vận động Visakha và Olympic cũng được sử dụng để tổ chức vòng bảng bóng đá nam, với sức chứa lần lượt là 15.000 và 50.000. Sức chứa hai vận động này cũng rất lớn, không thua gì với nơi tổ chức các trận đấu quan trọng như bán kết, chung kết.
  • Đối với hạng mục bóng đá nữ thì sẽ dùng sân vận động Old RCAF và RSN để tổ chức các trận thi đấu. Với sức chứa khán giả không quá lớn là 8.000 và 5.000, nhưng chất lượng mà các sân vận động này mang lại không thua kém gì các sân vận động khác.

Kết quả bốc thăm các đội đấu bóng đá sea games 32

Bóng đá sea games 32 bao gồm 10 nước trong tổng 11 ở khu vực Đông Nam Á tham gia, ngoại trừ Brunei. Đối với bóng đá nam cũng bao gồm 10 nước tham gia thi đấu bóng đá.

Tuy nhiên đối với bóng đá nữ chỉ có 8 đội từ các nước tham gia. Ngoại trừ Brunei thì Indonesia và Đông Timor cũng không tham gia hạng mục bóng đá nữ. Cụ thể kết quả bốc thăm các đội đấu nhau dưới đây.

Đối với đội nam của bóng đá sea games 32 

Bóng đá nam sea games 32 luôn là bộ môn được nhiều anh em mong đợi nhất trong các mùa đại hội thể thao, và ở sea games lần thứ 32 thì bóng đá cũng là môn mở màn. Dưới đây là các cuộc đối đầu giữa các nước được bốc thăm dưới đây.

Kết quả bốc thăm các đội đấu bóng đá sea games 32
Kết quả bốc thăm các đội đấu bóng đá sea games 32
  • Đối với bảng A bóng đá nam: Bao gồm các đội thi đấu của các nước Campuchia, Indonesia, Myanmar, Philippines và Đông Timor.
  • Đối với bảng B nam: Bao gồm các nước Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Lào và Singapore. 

Đối với bóng đá nữ sea games lần thứ 32

Tương tự như bóng đá nam thì bóng đá nữ cũng được chia thành 2 bảng A và B để thi đấu. Với ban đầu sẽ có 9 đội tham gia hạng mục bóng đá nữ, nhưng về sau Indonesia rút khỏi cuộc đấu, do đó tổng đôi tham gia chỉ còn lại 8. Được chia thành 2 bảng theo kết quả bốc thăm dưới đây.

  • Đối với bảng A của bóng đá nữ: Việt Nam, Philippines, Myanmar, Malaysia.
  • Đối với bóng đá nữ bảng B: Gồm các nước Campuchia, Thái Lan, Singapore và Lào.

Đội tuyển Việt Nam khi tham gia bóng đá sea games 32

Hiện nay Việt Nam đang tham gia bóng đá sea games 32 với tiêu chí bảo vệ tấm huy chương vàng ở kỳ sea games trước.Tùy vào đội tuyển nam và nữ ở bóng đá sea games sẽ có cách dẫn dắt khác nhau, với thông tin dưới đây.

Bóng đá nam với sự dẫn dắt của HLV Troussier, khi ông đã từng dẫn dắt U19 Việt Nam tham gia vòng loại U19 Châu Á 2020. Do đó ông cũng đã có kinh nghiệm khi làm việc tại Việt Nam, nắm được các điểm mạnh và điểm yếu của đội tuyển. Từ đó có thể khắc phục và tìm ra nhiều nhân tố mới cho đội tuyển.

Đội tuyển Việt Nam khi tham gia bóng đá sea games 32
Đội tuyển Việt Nam khi tham gia bóng đá sea games 32

Còn đối với bóng đá nữ Việt Nam tại sea games lần thứ 32 do HLV Mai Đức Chung dẫn dắt, với mục tiêu là bảo vệ huy chương vàng tại sea games 31 ở sân nhà. Do đó họ đã có những sự chuẩn bị tốt nhất về tinh thần cũng như thể lực để đương đầu những thử thách tại bóng đá sea games 32. 

Tất cả các thông tin trên đây là điều mà chúng tôi muốn chia sẻ đến anh em về bóng đá sea games 32 và một số thông tin liên quan. Mong những thông tin hữu ích này sẽ giúp anh em nắm rõ được bộ môn kịch tính và hấp dẫn trong đại hội thể thao 2023.